Bất ngờ với kết quả xét nghiệm thịt gà của trường mầm non ở Bắc Ninh

Sáng 18/3, bà Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ban đã nhận được kết quả kiểm nghiệm đối với mẫu thịt gà thái miếng và xương gà được lấy tại trường Mầm non Thanh Khương do Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cung cấp.

“Kết quả kiểm nghiệm của 2 mẫu thực phẩm đều đạt các chỉ tiêu về ATTP” – bà Bình nói.

Xương gà tại trường Mầm non Thanh Khương.
Xương gà tại trường Mầm non Thanh Khương.

Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh cho biết, trước đó ngày 14/2/2019, khi chế biến thịt lợn cho giáo viên, các cô nuôi tại trường Mầm non Thanh Khương phát hiện trong thịt lợn có hạch, tật. Nhà trường đã ghi lại hình ảnh đó và gửi về Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Ngày 20/2, trước khi chế biến thịt lợn, nhà trường cũng phát hiện thịt lợn có xuất hiện hiện tượng hạch nên đã thông báo cho công ty. Phía Công ty Hương Thành đã đổi lại thực phẩm cho nhà trường.

Tuy nhiên, sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại miếng thịt có biểu hiện lạ, khiến phụ huynh hoang mang, đến tập trung tại trường tìm hiểu vụ việc.

Sáng ngày 5/3, phụ huynh học sinh vào bếp của Trường Mầm non Thanh Khương và phát hiện miếng thịt gà nát, bở, nghi là gà đông lạnh, không đảm bảo an toàn nên đã thông tin lên mạng xã hội.  

Kết quả xét nghiệm 2 mẫu thịt và xương gà do Viện Kiểm nghiệm Quốc gia thực hiện.
Kết quả xét nghiệm 2 mẫu thịt và xương gà do Viện Kiểm nghiệm Quốc gia thực hiện.

Ngay sau đó, Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Thuận Thành niêm phong mẫu thịt gà và gửi xuống Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm của 2 mẫu thực phẩm trên đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Đối với nguồn gốc thịt lợn, Công ty Hương Thành cho biết nhập từ hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải (thôn Văn Quan, xã Trí Quả, huyện Thuận Thành) và hộ kinh doanh Trần Văn Đát (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên, truy xuất nguồn gốc, bà Hoàng Thị Hải cho biết thịt lợn được mua từ một hộ khác cùng xã.

Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh cũng có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT Hà Nội điều tra, truy xuất nguồn gốc theo quy định.

Hiện, Công ty TNHH Hương Thành – đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương và 18 trường mầm non, 2 trường tiểu học khác trong toàn huyện đã bị tạm dừng hoạt động, chờ kết quả điều tra. UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Cao Thị Hoè – Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương.

nguồn coppy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.009.009
Chat Facebook
Gọi điện ngay